Tuesday, November 26, 2013

Rasam sadham direct in COOKER # OPOS

 COOKER  இல்  நேரடியாக  செய்த ரசம் சாதம்






தேவையான பொருட்கள்:
1)அரிசி - 3/ 4 கப்
2)துவரம் பருப்பு - 2 ஸ்பூன்

3)பயத்தம் பருப்பு - 1 ஸ்பூன்
4)புளி - ஒரு நெல்லிக்காய் அளவு (தண்ணீரில் ஒரு போட்டு கரைத்து வைத்துக்கவும்)
5)சாம்பார் பொடி-1 1/2 டீஸ்பூன் ( நான் ரச பொடி தனியாக உபயோகிப்பதில்லை )
6)உப்பு - தேவைக்கேற்ப
7)பெருங்காயம் - சிறிய துண்டு
8)தண்ணீர் - 3 - 3 1/2 கப் ( புளி தண்ணீரும் சேர்த்து)
9)தக்காளி - 1 (பெரியது ) / 2 (சிறியது ) பொடி பொடியாக நறுக்கியது
தாளிக்க :
நெய் +எண்ணெய் = 2 ஸ்பூன்
கடுகு - 1 ஸ்பூன்
ஜீரகம் - 1/2 ஸ்பூன்
மிளகு பொடி - 1/4 ஸ்பூன்
கருவேப்பிலை -கொஞ்சம்
கொத்துமல்லி மேலாக தூவ
செய் முறை : cookeril (1 )- (9) வரை எல்லாத்தையும் போட்டு மூடி போட்டு weightum போடவும் . 4 , 5 whistle வந்ததும் அடுப்பை off செய்து விட்டு , steam அடங்கிய பிறகு cookerai திறந்து நன்றாக கரண்டியால் மசித்து விடவும் .
வாணலியை அடுப்பில் வைத்து கொஞ்சம் நெய் + எண்ணெய் ( முழுவதும்
நெய்யும் விடலாம்) விட்டு கடுகு , ஜீரகம் , கருவேப்பிலை , மிளகு தூள் தாளித்து சாதத்தின் மேல் போட்டு கொத்துமல்லி தூவி மணமான ருசியான ரசம் சாதத்தை எல்லாருடனும் சேர்ந்து சாப்பிடலாம்.
Side dish : அப்பளம் , கருவடாம் poriththathu , thayir pachchadi , daangar pachchadi



1. Rice – ¾ cup

2. Thuvaramparuppu – 2 tea spoon ,

3.Payaththam paruppu – 1 teaspoon

4. Sambar powder - 1 ½ teaspoon ( as I am using not any rasam powder )

5.Salt – as required

6.Tamarind - 1 gooseberry size ( soak it in water and take the extract)

7.Water - 3 to 3 ½ cup ( including tamarind water)

8.Tomato - 1 (big size) / 2 (small size) [ cut it into small pieces]

9.Asafoetida - 1 small piece(fry and powder it and use )

For seasoning :

Oil / ghee – 2 teaspoon( some use each 1 teaspoon) Kadugu – 1 teaspoon
Jeeragam – 12 teaspoon

Pepper powder (coarsely grinded) – ¼ teaspoon

Curry leaves - 6 to 7

Fresh koththumalli leaves for garnishing

Method:

Add all the ingredients 1 to 9 in the PC ON the gas cover with lid and put the whistle . Allow to whistle upto 4 to 5 . switch off the stove . Allow to cool . Then open the lid and smash the rice with ladle. Do the seasoning and put it on the rasam rice garnish with fresh dhania leaves.

If it is served for children add one more spoon of ghee .

Enjoy the rasam rice with fried vadaams , pappad / fried veg s .

I got  prize  for this recipe from a  Facebook  group UBF (actually   first lady to get  the prize for #OPOS ) A  pressure cooker .

No comments:

Post a Comment